Xôn xao chuyện cơm nấu hai ngày chuyển màu hồng, khinh khủng!

Chiều 13.4, Công an TP.Vũng Tàu phối hợp với Phòng Y tế TP.Vũng Tàu đã mời chủ cửa hàng bán gạo X (nằm trên địa bàn TP.Vũng Tàu) đến trụ sở Công an TP.Vũng Tàu để mở niêm phong lấy mẫu gạo nấu cơm để kiểm tra thực hư thông tin cơm nấu từ gạo của cửa hàng này chuyển sang màu hồng sau vài ngày nấu.

Cơm chuyển màu hồng tại nhà bà H

Trước đó, ngày 9.4, bà T.T.H (trú: đường Đồ Chiểu, phường 1, TP.Vũng Tàu) mua gạo tại cửa hàng nêu trên với giá 19 nghìn đồng/kg về nấu cơm. Do hai ngày cuối tuần có tiệc nên gia đình bà H không ăn cơm ở nhà. Sáng 12.4, bà H. phát hiện cơm nguội để trong tô được đậy bằng lồng bàn chuyển sang màu hồng, nên báo cho Công an TP.Vũng Tàu đến kiểm tra. Ngay sau đó, Công an TP.Vũng Tàu đã tiến hành làm việc với đại lý bán gạo X, đồng thời niêm phong gần 500kg gạo của cửa hàng này.

Chủ cửa hàng bán gạo trên cho biết, số gạo Công an TP.Vũng Tàu niêm phong là loại gạo thơm chợ Đào được mua của một hộ dân ở Đồng bằng sông Cửu Long.

“Cửa hàng tôi mua số gạo trên hai lần rồi. Do số lượng gạo ít nên lần đầu (trước Tết Nguyên đán 2016) chỉ mua được 500kg về bán. Ngày 1.4 chúng tôi mua thêm hai tấn. Khi vụ việc xảy ra đã bán hết còn gần 500kg” – chủ cửa hàng X cho biết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

(Theo Xahoi.com.vn)